คุณแม่ตั้งครรภ์ แต่งตัวอย่างไรดี รีวิวชุดคลุมท้องชุดแรกของแม่ก้อย

Posted on Aug 8 2015 - 9:07am by แม่ก้อย

IMG_1327IMG_1326

จากที่เคยเขียนบอกไว้ว่าแม่ก้อยจะมารีวิวชุดคลุมท้องที่แม่ก้อยใส่ช่วงตั้งครรภ์ ชุดนี้เป็นอีก 1 ชุดที่แม่ก้อยรักมาก และเป็นชุดคลุมท้องตัวแรกที่แม่ก้อยซื้อมาค่ะ ชุดนี้แม่ก้อยซื้อมาจากห้างเซ็นทรัล สาขาชิดลม ซื้อมาตอนที่แม่ก้อยตั้งท้องครั้งแรก หลังจากนั้นผ่านมา เกือบ 4 ปี แม่ก้อยท้องพี่ตังเม และกลับไปซื้ออีกครั้ง แผนกชุดคลุมท้องสตรีย้ายไปแล้วค่ะ แม่ก้อยต้องไปซื้อที่สาขาอื่นแทน สรุปว่าชุดนี้แม่ก้อยใส่ตั้งแต่ท้องที่หนึ่งจนถึงท้องที่เจ็ด คุ้มค่ามากค่ะ

โดยปกติแล้วชุดคลุมท้องจะถูกออกแบบมาให้รองรับกับอายุครรภ์ที่ขยายเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ บางชุดสามารถใส่ได้จนถึงคลอดเลยค่ะ แต่ในช่วงที่อายุครรภ์ยังน้อยอยู่ชุดอาจจะหลวมและดูรุ่มร่ามเกินไปสำหรับคนท้อง   แม่ก้อยคิดว่าคนท้องไม่ควรสวมใส่อะไรที่       รุ่มร่ามากๆ หรือยาวจนเกินไป เพราะอาจทำให้สะดุด เกาะ เกี่ยวกับสิ่งต่างๆรอบตัวได้ โดยเฉพาะการขึ้น-ลงบันได ต้องคอยจับ    คอยยกชายกระโปรงขึ้นตลอดเวลา

ขนาดของอายุครรภ์ ความจริงแล้วชุดคลุมท้องถูกสร้างขึ้นมาตามขนาดของอายุครรภ์ที่สวมใส่ด้วยนะคะ บางชุดสามารถใส่ได้ได้ในช่วงอายุครรภ์เริ่มต้นจนถึงประมาณ6 เดือนเท่านั้น เพราะรูปแบบการตัด และพื้นที่การขยายของชุดมีไม่มาก เหมือนกับชุดที่วันนี้แม่ก้อยนำมารีวิวค่ะ ชุดนี้รองรับการใส่ของแม่ก้อยได้แค่อายุครรภ์ประมาณ 6 เดือนเท่านั้น สังเกตุได้จากช่วงหน้าอกที่ทำเลเยอร์ไว้ สามารถขยายเพิ่มออกได้ไม่มากนัก และตั้งแต่ใต้เสื้อขอบสีชมพูลงมาเป็นกระโปรงพื้นที่ในการขยายก็ไม่มากเท่าไหร่ และความยาวของกระโปรงไม่ได้ยาวมากด้วยค่ะ ดังนั้นถ้าอายุครรภ์มาก ท้องใหญ่ขึ้นและยังคงใส่ชุดนี้อยู่ชายกระโปรงจะถูกรั้งขึ้นมาด้านบนลอยอยู่เหนือเข่า ช่วงหน้าอกก็จะถูกดึงจนตึงเกินไป มองดูแล้วไม่สวยเลยค่ะ

ครั้งแรกที่แม่ก้อยเลือกซื้อชุดนี้ แม่ก้อยยังไม่ค่อยถูกใจกับสีชุดนี้สักเท่าไหร่นัก พื้นสีของชุดเป็นสีเทาคาดด้วยสีชมพู แม่ก้อยอยากได้พื้นสีชุดที่สดใส แต่ผู้ผลิตไม่ได้ผลิตสีตามที่แม่ก้อยชอบค่ะ แต่เมื่อแม่ก้อยใส่ไปหลายๆครั้งแม่ก้อยกลับชอบสีเทาคาดชมพูนี้มากค่ะ เพราะว่าเป็นสีค่อนข้างสุภาพ สบายตา และรูปแบบของชุดแม่ก้อยให้ผ่านค่ะ ความคล่องตัวในการสวมใส่แม่ก้อยให้ 100 คะแนนเต็มเลยค่ะ ใส่ง่ายไม่ต้องผูกต้องมัดอะไร สวมใส่ผ่านศีรษะลงมาจบเลยค่ะ

ชุดนี้ใส่ได้ 2 แบบนะคะ ใส่เป็นชุดคลุมท้องแขนสั้นก็ได้ หรือจะให้สุภาพขึ้นมาก็หาเสื้อคลุมที่เข้ากันกับขอบสีของผ้ากุ๊นใต้หน้าอกมาใส่ทับก็ดูสวยหวานน่ารักขึ้นมาทันที คราวหน้าแม่ก้อยจะมารีวิวชุดคลุมท้องแบบไหนอีก คอยติดตามนะคะ

 

 

FacebookTwitterGoogle+LineShare

Leave A Response